man united ผ่านไปแล้ว 8 รอบของพรีเมียร์ลีก และในช่วงเวลานี้ เราได้เห็นสถานะและความแข็งแกร่งของแต่ละทีมแล้ว การจัดอันดับปัจจุบันของอันดับ ยังสามารถแสดงโอกาสในการชนะในฤดูกาลใหม่อีกด้วย ในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว

นักเตะในพรีเมียร์ลีกมีไม่มากนัก แต่รายที่ได้รับความสนใจมากที่สุดคือ Man u วันนี้ โรนัลโด้ ย้ายไปแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด, ลูกากูร่วมทีมเชลซี และกลาริชร่วมทีมแมนเชสเตอร์ซิตี้ จากค่าธรรมเนียมการโอนพันล้านหยวนของแอสตันวิลล่า

ซึ่งผู้เล่นหน้าใหม่ 3 คนเล่นได้ดีในช่วงเปิดเกม แต่ตอนนี้พวกเขาดูเหมือนจะไม่ค่อยดีนัก หลังจากที่กลาสมาที่แมนเชสเตอร์ซิตี้ เขาก็ปรับตัวเข้ากับจังหวะเกมของทีมได้อย่างรวดเร็ว ประตูแรกของแมนเชสเตอร์ซิตี้ของเขามาเร็วมาก

ในรอบที่ 2 ของลีกกับนอริช เขาชนะแมนเชสเตอร์ซิตี้ก่อนเป็นลูกแรก แต่หลังจากนั้น นอกจากแอสซิสต์ในนัดที่พบกับอาร์เซนอลแล้วในพรีเมียร์ลีก ยังไม่มีการบันทึกประตูหรือแอสซิสต์ใดๆ เลย

man-united

ซึ่งผลงานดังกล่าว ย่อมสร้างความสงสัยให้กับแฟนๆ และได้เสนอค่าธรรมเนียมการโอน 100 ล้านหยวน สำหรับผู้เล่นที่มี 1 ประตู 1 แอสซิสต์ ทำไมทีมจึงต้องใช้เงินจำนวนนี้ เมื่อเทียบกับกลาริช ชีวิตของโรนัลโด้ไม่ง่าย

หลังจากยิงได้บ่อยครั้งใน 2 ต่อ 3 เกมแรกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด โรนัลโด้ไม่ได้คะแนนใน 3 รอบล่าสุด และผลงานของเขาในสนามก็ปานกลาง แทบไม่มีส่วนสนับสนุนเลย ยิ่งกว่านั้นแฟนๆ กล่าวถึงหัวข้อว่าโรนัลโด้ควรเริ่มต้นหรือไม่

ซึ่งผู้สนับสนุนและฝ่ายตรงข้าม มีข้อโต้แย้งและเหตุผลของตัวเอง แต่สิ่ง 1 ที่ทุกคนมองข้ามไม่ได้ก็คือ โรนัลโด้ ยังคงเป็นผู้เล่นที่อันตรายที่สุดในกองหน้า Manchester United หากกลาริชและคริสเตียโน่ โรนัลโด้

man united รายงานพรีเมียร์ลีกล่าสุดแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดตกที่ 6

สามารถช่วยทีมได้อีกทาง 1 และให้อภัยได้ ลูกากูที่เซ็นสัญญาสำคัญกับเชลซี ในช่วงย้ายทีมช่วงซัมเมอร์ก็สายไปในช่วง 4 รอบล่าสุดนี้ ความรู้สึกที่หาไม่เจอ คู่เเข่งค่อนข้างไม่สมเหตุสมผลจริงๆ หลังจากยิง 2 ประตูให้กับวิลล่า

โดยกองหน้าชาวเบลเยี่ยมหยุดยิง ในพรีเมียร์ลีกด้วย 3 ประตู ตั้งแต่นั้นมาไม่ว่าจะเผชิญหน้ากับทีมที่แข็งแกร่งอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ หรือทีมอย่างเบรนท์ฟอร์ด พวกเขาก็ยังไม่รู้สึกถึงการทำประตู หลังจากที่ผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาในทีม

ดูเหมือนว่าพวกเขาจะปรับตัวเข้ากับจังหวะของเกมได้อย่างรวดเร็ว แต่การแสดงแบบนี้ขาดความต่อเนื่อง อย่างน้อยก็ไม่สามารถรับประกันความต่อเนื่องของประตูได้ และสิ่งที่ผิดพลาด อย่างแรกเลย

เมื่อผู้เล่นใหม่เข้ามา เพื่อนร่วมทีมจะซัพพอร์ตเขาจำนวน 1 เพื่อให้เขารวมทีมได้อย่างรวดเร็ว นี่เป็น 1 ในเหตุผลที่พวกเขาทำคะแนนได้เร็ว ประการที่ 2 หลังจากเข้าร่วมทีมใหม่แล้ว ความเข้าใจของคู่เเข่ง และการประมาณค่ายังไม่เพียงพอ อย่างน้อยก็ไม่พบวิธีแก้ปัญหาที่ตรงเป้าหมาย และการให้คะแนนก็ค่อนข้างง่าย

จุดสุดท้ายและสำคัญที่สุด คือทีมไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก Man u สด หากสภาพของผู้เล่นเป็นพื้นฐาน การใช้ของโค้ช หรือการจัดแทคติกเป็นส่วนสำคัญที่สุด เมื่อสภาพของผู้เล่นซบเซา หากสามารถพิจารณาการปรับแทคติกหรือแทคติกที่ตรงประตูได้

ก็อาจจะทำให้พวกเขาพบได้อย่างรวดเร็ว ความรู้สึกของการให้คะแนน เรื่องราวดังกล่าวไม่ใช่เรื่องแปลกในพรีเมียร์ลีก โรนัลโด้ ของฤดูกาลที่แล้วเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุด แต่ผมหวังว่าพวกเขาจะไม่ใช่โรนัลโด้ของฤดูกาลใหม่

มี 2 เกมในรอบที่ 8 ของพรีเมียร์ลีก เอฟเวอร์ตันแพ้เวสต์แฮมยูไนเต็ด 0 ต่อ 1 และโอบอนเนลล์ทำประตูในนาทีที่ 74 ช่วยให้เวสต์แฮมยูไนเต็ดทำคะแนนทั้ง 3 คะแนนในเกมเยือน นี่คือความพ่ายแพ้ในลีกเหย้าครั้งที่ 8 ของเอฟเวอร์ตันในปี 2021 ซึ่งสร้างสถิติแย่ที่สุดเป็นอันดับ 3 ในประวัติศาสตร์ของทีม ท็อตแนมเอาชนะนิวคาสเซิลยูไนเต็ด 3 ต่อ 2 ในเกมเยือน

แม้ว่าวิลสันทำแต้มให้นิวคาสเซิลยูไนเต็ดในช่วงต้น แต่ ดงเบเล, แฮร์รี่ เคน และซุน ซิงหยู่ ต่างก็ทำคะแนนเพื่อช่วยให้ท็อตแนมแซงหน้า และเดลเล่นในนาทีสุดท้ายทำประตูเอง ในเกมของเอฟเวอร์ตันกับเวสต์แฮม แม้ว่าเอฟเวอร์ตันจะเล่นในบ้าน แต่เขาก็ระมัดระวังในแท็คติกมากกว่า เอฟเวอร์ตันมีการรุกน้อยมากในครึ่งแรกโดยมีเพียง 5 ช็อต และ 1 เป้าหมายเท่านั้น จำนวนช็อตน้อยกว่าเวสต์แฮม 2 ครั้ง ในช่วงครึ่งหลัง

ซึ่งเอฟเวอร์ตันลงทุนมากขึ้นในแนวรุก แต่ยิงไม่เข้าหลายนัด แทนที่จะเสียบอลในนาทีที่ 74 ในกรณีที่ตามหลัง เบนิเตซทำการปรับเปลี่ยนตัวและแทนที่เขาด้วยแอนโธนี่ กอร์ดอน นี่เป็นเพราะว่าเอฟเวอร์ตันไม่มีกองหน้าที่น่าเชื่อถือให้เปลี่ยน ริซ่า ลิสสัน และเลวินก็ขาดทั้งคู่ เอฟเวอร์ตันล้มเหลวในการเปลี่ยนสถานการณ์ย้อนหลัง และสุดท้ายก็ต้องยอมรับผลของการสูญเสีย

หากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รักษาความหวังแชมป์ไว้ได้ พวกเขาจะได้รับค่าตัว 70 ล้านในเดือนมกราคม! หรือขาย มาติช ไปอัพเกรดมิดฟิลด์

ท็อตแนมและนิวคาสเซิลยูไนเต็ด เริ่มต้นเกมได้ไม่ดีและเสียบอลก่อน อย่างไรก็ตาม แนวรับของนิวคาสเซิลยูไนเต็ดเต็มไปด้วยช่องโหว่ ทำให้ท็อตแนมสามารถคว้าโอกาสในการทำประตูได้หลายครั้ง ประตูที่เท่าเทียมกันของท็อตแนมเกิดขึ้นในนาทีที่ 16 การยิงระยะไกลของนดมเบเล่ทำมุมได้ยาก และผู้รักษาประตูยืนนิ่งและไม่ตอบสนองเลย 5 นาทีต่อมาแฮร์รี่ เคน ยิงคนเดียวและยิงอีกครั้ง ทำให้ท็อตแนมขึ้นนำได้สำเร็จ

โดยลูกัสโชคไม่ดี ในนาทีที่ สี่สิบ เนื่องจากสถานการณ์ที่ไม่คาดคิดในการเเข่งขัน เกมจึงถูกยกเลิก ในช่วงทดเวลาเจ็บหลังจากเกมกลับมาเล่นต่อ แฮร์รี่เคนช่วยซุนซิงหมินและยิงอีกประตู ท็อตแนมนำ 3 ต่อ 1 ในช่วงพักครึ่ง ในช่วงครึ่งหลัง นิวคาสเซิลยูไนเต็ดล้มเหลวในการเเข่งขัน ความสามารถในการโต้กลับและสร้างโอกาสน้อยมาก

เชอร์เวย์โดนไล่ออกจากสนามในนาทีที่ 82 โดยมีใบเหลือง 2 ใบและใบแดง 1 ใบ ส่งผลให้นิวคาสเซิลยูไนเต็ด เตะน้อยกว่า 1 นัด ในนาทีสุดท้าย เดลล์ให้ยิประตูอูหลง ซึ่งทำให้ช่องว่างของคะแนนแคบลง อย่างไรก็ตาม นิวคาสเซิ่ลยูไนเต็ด ยิงไม่ได้อีก และทำได้แค่ยอมรับความพ่ายแพ้เท่านั้น ในอันดับหลังจากที่ท็อตแนมชนะเกม คะแนนรวมไปถึง 15 คะแนน ทะยานขึ้นสู่อันดับที่ 5 บีบให้ Manchester United news ตกต่ำ

ซึ่งแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ทำได้เพียง 14 แต้ม และรั้งอันดับที่ 6 เท่านั้น หลังจากที่เวสต์แฮมยูไนเต็ดชนะเอฟเวอร์ตัน ก็ทำคะแนนได้ 14 คะแนน และอันดับที่ 7 อันดับ 1 คือ เชลซี 19 แต้ม ลิเวอร์พูลรั้งอันดับ 2 ด้วย 18 คะแนน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ รั้งที่ 3 ด้วยคะแนน 17 คะแนน

หลังจากการแข่งขันที่ไร้พ่ายในลีกมาหลายนัด อันดับในพรีเมียร์ลีกของแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ก็ลดลงมาอยู่อันดับที่ 6 ไม่เพียงแต่ตามหลังทีมเต็ง 3 อย่าง เชลซี, ลิเวอร์พูล และแมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ยังรวมถึงไบรท์ตันและท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ด้วย ที่แซงหน้าแมนยู ข้างหลังเวสต์แฮม, เอฟเวอร์ตัน และแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดทำประตูได้ เบรนท์ฟอร์ดและวูล์ฟส์ตามหลังแค่ 2 แต้ม

หากพวกเขาสามารถชนะได้ในวันจันทร์ อาร์เซนอล ที่ถูกเยาะเย้ยอย่างบ้าคลั่งเมื่อต้นฤดูกาล จะเป็นเพียงจุดเดียวหลัง Man u สด อย่างไรก็ตาม กุนซือแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด โซลชาร์ยังคงได้รับการสนับสนุนจากสโมสร และผู้บริหารระดับสูงสัญญา ว่าหากยังมีความหวังในการคว้าแชมป์ในเดือนมกราคม เขาจะมอบเงิน 70 ล้านปอนด์ให้กับเขาในการโอนเงินและซื้อคนมาเสริมทัพต่อไป

หน้าต่างฤดูร้อนของแมนฯยูไนเต็ด ทุ่มไปเกือบ 135 ล้านปอนด์โดยได้รับการสนับสนุนอย่างแข็งแกร่งเช่น คริสเตียโน โรนัลโด, วาราน และซานโชอ ย่างไรก็ตาม โซลชาร์ยังคงรู้สึกว่ากองกลางของทีมไม่แข็งแกร่งพอ และเขายังต้องซื้อวิงแบ็ค หลังจากแพ้เลสเตอร์ ซิตี้ 2 ต่อ 4 โซลชาร์ โค้ชของแมนฯยูไนเต็ด ก็บอกเป็นนัยว่าเขาหวังว่าจะเซ็นสัญญาต่อไป เมื่อเร็ว ๆ นี้

ติดต่อสอบ-ถามเพิ่มเติมได้ที่  

 

admin กีฬา